English
27/102017
Ủy ban làm việc với Đại học William College, Hoa Kỳ về chương trình đào tạo Thạc sỹ Kinh tế học chính sách

Ngày 26/10/2017, tại Trụ sở chính số 8 Lê Hồng Phong, Ủy ban đã tổ chức buổi làm việc với ông Thomas S.Power, Giám đốc Trung tâm phát triển kinh tế, trường Đại học Williams College về chương trình đào tạo Thạc sỹ Kinh tế học chính sách. Phó Chủ tịch Hà Huy Tuấn chủ trì buổi làm việc.

Trong buổi làm việc, ông Thomas S.Power đã giới thiệu về trường Đại học Williams College. Được thành lập vào năm 1793, có trụ sở tại Williamstown, MA,  Williams College hiện là một trong những trường đại học tư thục có uy tín tại Mỹ với khoảng 35 chuyên ngành đào tạo. Năm 2017 Trường được tạp chí Forbes đánh giá là một trong top 15 trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

Ủy ban đã trao đổi và tìm hiểu sâu về nội dung chương trình Thạc sỹ kinh tế học chính sách của Williams College. Đây là chương trình được dành cho các nhà kinh tế học đã có thời gian công tác thực tế, đến từ các nước có thu nhập thấp và trung bình. Mục tiêu của chương trình là cung cấp cho học viên một sự hiểu biết thấu đáo về quá trình phát triển kinh tế của một quốc gia, đặc biệt nhấn mạnh vào các kỹ thuật phân tích chính sách kinh tế thực tế, rất hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách. Qua đó, giúp các học viên kết hợp nhuần nhuyễn giữa nền tảng lý thuyết và thực tế tại chính quốc gia của mình.

Sau khi nghiên cứu và trao đổi về nội dung chương trình đào tạo, chương trình Thạc sỹ kinh tế học chính sách của trường Đại học Williams College cho thấy có nhiều nội dung tương đối phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban. Việc tham dự chương trình đào tạo này sẽ giúp cán bộ Ủy ban tăng cường năng lực phân tích chính sách kinh tế và xây dựng báo cáo, đưa ra các khuyến nghị phù hợp với điều kiện kinh tế tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Ủy ban, Phó Chủ tịch Hà Huy Tuấn đã cảm ơn sự quan tâm của đại học Williams College, đại diện là ông Thomas S. Power với việc đào tạo và nâng cao trình độ cho cán bộ Ủy ban và hy vọng hai bên có sự hợp tác thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới. Sau buổi làm việc Phòng Tổ chức cán bộ và đào tạo sẽ gửi công văn đến các đơn vị của Ủy ban giới thiệu về chương trình đào tạo để các cán bộ, công chức Ủy ban có nhu cầu và đáp ứng đủ điều kiện tham khảo và đăng ký tham gia.

Phòng TTTT