English
26/032019
Ủy ban tiếp và làm việc với Cơ quan Dịch vụ giám sát tài chính Hàn Quốc (KFSS)

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về các nội dung liên quan đến Hệ thống cảnh báo sớm thị trường tài chính (EWS) như EWS kinh tế vĩ mô và các tác động lên kinh tế vĩ mô; EWS vi mô và các tác động đối với từng công ty tài chính; Phương thức hợp tác và đề xuất thảo luận cấp độ chuyên gia; Phối hợp tổ chức hội thảo về cơ chế, phương pháp triển khai EWS tại Hàn Quốc…

Hai bên khẳng định mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc đang duy trì đà phát triển mạnh mẽ, toàn diện trong thời gian qua. Trong bối cảnh đó, chương trình hợp tác giữa Ủy ban và KFSS có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả như tổ chức các buổi làm việc cấp cao giữa hai cơ quan tại Việt Nam và Hàn Quốc. Tháng 8 năm 2018, KFSC và KFSS đã cử chuyên gia sang tổ chức thành công Hội nghị tập huấn về giám sát tập đoàn tài chính cho cán bộ Ủy ban tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hà Huy Tuấn đã đánh giá cao sự hợp tác hỗ trợ của KFSS đối với NFSC trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Ủy ban đề nghị KFSS tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ với Ủy ban về kinh nghiệm xây dựng hệ thống các chỉ tiêu và mô hình cảnh báo sớm trong giám sát vĩ mô đối với thị trường tài chính, và tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm về giám sát tập đoàn tài chính cho cán bộ Ủy ban. Để có khuôn khổ hợp tác toàn diện giữa hai bên, hai cơ quan có thể nghiên cứu xem xét tiến tới ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Phó Thống đốc cấp cao thứ nhất KFSS khẳng định cam kết KFSS sẽ tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Ủy ban và sẽ giao cho các đơn vị liên quan đề xuất hình thức hợp tác phù hợp và hiệu quả nhất các đề nghị của Ủy ban và đặc biệt hai bên nên xem xét sớm ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường hợp tác hiệu quả giữa hai cơ quan đặc biệt trong bối cảnh mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc đang được tăng cường cũng như  chính sách hướng Nam của Tổng thống Hàn Quốc hiện nay.

Phòng TTTT